(NĐ&ĐS) - Hai chiếc máy Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro rất có thể sẽ được ra mắt vào ngày 19/9 sắp tới, hứa hẹn có thông số cấu hình khủng với chip Kirin 990 và camera 40MP.

Thông tin này được tiết lộ bởi Wang Chenglu, chủ tịch mảng kinh doanh phần mềm người dùng của Huawei. Hai chiếc máy được cho là sẽ sử dụng chip Kirin 990 với hiệu năng và hiệu suất hoạt động cao hơn, tối ưu hoá các tác vụ và tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn. Một số hình ảnh rò rỉ, render và tin đồn trước đây còn cho thấy máy sẽ được trang bị camera 40MP đặt trong một cụm hình tròn nằm ở sau máy.

Về cơ bản, Kirin 990 là chip dựa trên quy trình khắc tia cực tím (EUV) 7nm của TSMC. Có khả năng nó sẽ được gọi là quy trình sản xuất 7nm+ vì EUV cho phép mật độ bóng bán dẫn lớn hơn 20%, và sẽ tiết kiệm năng lượng hơn một chút.

4743005_cover_mate_30_tinhte
Hình ảnh bị rò rỉ của chiếc Huawei Mate 30

Kirin 990 cũng dự kiến sẽ tích hợp modem 5G. Đây là chi tiết đáng chú ý khi mà các nguồn tin gần đây cho biết biến thể Mate 30 5G riêng biệt sẽ ra mắt vào khoảng tháng 12 năm nay, muộn hơn một vài tháng so với báo cáo về ngày 19/9.

Đối với các chi tiết khác trên Mate 30 Pro, báo cáo cho biết máy sẽ trang bị màn hình AMOLED 6,7 inch với tần số làm mới 90 Hz do BOE sản xuất. Sản phẩm hỗ trợ sạc nhanh 55W, máy quét dấu vân tay dưới màn hình nhưng vẫn chứa notch khá lớn nhằm hỗ trợ công nghệ quét khuôn mặt tiên tiến.

Cách đây không lâu, Huawei đã ra mắt hệ điều hành HarmonyOS, được xem như kế hoạch B của họ trong tình huống không "chơi" với Google. Tuy nhiên, với 2 chiếc Mate 30 và Mate 30 Pro thì Richard Yu, CEO của công ty nói rằng ông “thích 2 chiếc máy sẽ chạy Android hơn”. Do đó có thể đoán rằng, Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ được ra mắt sớm hơn so với kế hoạch trước đây của Huawei để có thể nằm trong hạn giấy phép sử dụng Android.

 

Quang Minh