(NĐ&ĐS) - Người sáng lập tập đoàn Huawei Ren Zhengfei cho biết, hệ điều hành HongMeng sớm muộn cũng sẽ thay thế Android trong tương lai, đồng thời Hongmeng OS sẽ nhanh hơn Android cũng như hỗ trợ ứng dụng rộng hơn.

Dù thừa nhận việc phát triển một kho ứng dụng thay thế CH Play là một rào cản nhưng ông này nói hiệu năng của HongMeng sẽ rất ấn tượng, nhanh hơn so với Android, thậm chí là cả iOS.

Ren Zhengfei nói công ty có kế hoạch giảm phụ thuộc vào Android bằng một hệ điều hành tự phát triển. Ngoài ra, HongMeng sẽ không chỉ dùng cho smartphone Huawei, nó sẽ dành cho cả các thiết bị IoT và xe tự lái. Tốc độ của HongMeng theo người sáng lập ra Huawei sẽ nhanh hơn Android 60%, và có vẻ như là cả iOS.

hongmengos_etep
HongMeng OS sẽ nhanh hơn cả Android, iOS?

Cùng với HongMeng, Huawei sẽ phải xây dựng kho ứng dụng riêng và theo Ren Zhengfei thì đây mới chính là thách thức với tập đoàn. Một hệ sinh thái hoàn chỉnh phải bao gồm một kho ứng dụng mạnh, nhiều nội dung và hiện chỉ có iOS và Android là làm tốt điều này. Về thời gian ra mắt, HongMeng sẽ bắt đầu phát hành tại Trung Quốc từ mùa thu này, trong khi thị trường quốc tế là năm tới.

Nói về mục tiêu vượt SamSung, chủ tịch Huawei Tây Âu cho rằng công ty không có kế hoạch vượt Samsung trong năm tới để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Dù đây là mục tiêu mà Huawei đặt ra từ lâu nhưng có lẽ do ảnh hưởng của lệnh cấm vừa rồi từ Mỹ nên Huawei chưa thể vượt qua SamSung trong năm 2020. Huawei dự tính doanh số toàn cầu sẽ giảm 40-60% trong năm 2019.

ĐL / Theo Phone Arena