(NĐ&ĐS) - “Chuyến xe yêu thương - San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” được tổ chức tại TP.HCM và lăn bánh về 9 tỉnh khu vực miền Tây hỗ trợ bà con nghèo vượt qua khó khăn giữa đại dịch.

Ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau là một trong những điểm đến đầu tiên của Chuyến xe yêu thương. Tại đây, bà con nghèo được câu lạc bộ trao tặng 1 máy lọc nước mặn thành ngọt, 50 bồn nước cùng nhiều phần quà là những nhu yếu phẩm.

chuyen-xe-yeu-thuong-5
CLB chuyến xe yêu thương tặng bồn nước cho người dân tại Ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Hành trình “Chuyến xe yêu thương” cũng dừng chân tại Thị xã Giá Rai, Tỉnh Bạc Liêu. Với 400 phần quà là nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, nhu yếu phẩm, mỗi phần quà bao gồm: Gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, trứng, cafe,... cũng được trao tặng đến cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh, công nhân thất nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Đồng hành cùng chương trình Chuyến xe yêu thương, ông Lê Gia Thức - PCT HĐQT Tổng Công ty CP Đối tác Chân Thật chia sẻ: “Toàn thể CBCNV Tổng Công ty cảm thấy rất vui, rất vinh dự khi đã góp một chút công sức của mình để hỗ trợ bà con, nhân dân và những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dich Covid-19.

Tôi hy vọng những sản phẩm, những phần quà được chuẩn bị chu đáo của công ty phần nào sẻ chia cùng bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch này. Tôi tin rằng, bằng sự nỗ lực của Chính phủ, sự đồng lòng và chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và cả cộng đồng thì dịch bệnh Covid-19 sẽ được khống chế và sớm bị đẩy lùi”.

chuyen-xe-yeu-thuong
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu được CLB chuyến xe yêu thương hỗ trợ các phần quà là nhu yếu phẩm

Bên cạnh việc trao quà, chuyến xe của CLB đi qua 9 tỉnh, thành đều kèm theo các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến cộng đồng về ý thức về phòng chống bệnh tật như: Rửa tay thường xuyên, vệ sinh nơi ở, ứng xử có văn hóa chuẩn mực nơi công cộng… góp phần giáo dục con người về truyền thống lịch sử của dân tộc, về tình yêu thương, san sẻ trong cộng đồng, không kỳ thị, biết vượt qua khó khăn, biết sống vì mọi người, cống hiến cho xã hội. 

Cầm phần quà tặng trên tay, chị Nguyễn Thị Bé - người dân tại ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, chia sẻ: “Có máy lọc nước mặn thành ngọt này rồi, bà con chúng tôi sẽ đỡ vất vả hơn, trước đó, muốn có nước sinh hoạt chúng tôi phải đi gần chục cây số mới xin được nước ngọt về. 

Ngày thường, tôi đi làm công nhân, dành dụm đủ sống qua ngày. Dịch bệnh, nên tôi đang thất nghiệp, giờ các cô chú về đây cho gạo, mì tôm, nước tương, dầu ăn các thứ,....tôi biết ơn lắm”, bà Bé chia sẻ thêm. 

Trước đó, ngày 29/4, tại TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên tổ chức khởi động chương trình “Chuyến xe yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” và ra mắt Câu lạc bộ CTXH "Chuyến xe yêu thương".

chuyen-xe-yeu-thuong-1
Người dân Ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau phấn khởi nhận bồn chứa nước từ CLB chuyến xe yêu thương

 

Chương trình đã trao 500 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn quận Thủ Đức. Thực hiện chương trình “Bữa cơm yêu thương mùa Covid-19” với hàng chục nghìn suất ăn miễn phí tặng người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. CLB còn trao tặng 40.000 khẩu trang và các vật phẩm, thiết bị phòng chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành Đoàn như: Phú Yên, Đà Nẵng, Quảng Trị, Thanh Hóa, Hải Phòng, Yên Bái, Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào. 

Hành trình “Chuyến xe yêu thương - San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” được sự đồng hành của các mạnh thường quân, doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Đối tác Chân Thật, Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Từ thiện CP Việt Nam, Tổng Công ty Toàn Mỹ, Văn phòng các chương trình khoa học công nghệ và quốc gia, Tập đoàn Kido,…. 

Sau 2 tỉnh là Cà Mau và Bạc Liêu, “Chuyến xe yêu thương” đã tiếp tục đi qua 7 tỉnh thành khác như: Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Đồng Tháp để tặng quà đến bà con vùng sâu vùng xa, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lê Hoài