(NĐ&ĐS) – Khu đô thị Bắc Thành Cổ với tên gọi thương mại là: GoldCity Quang Tri Riverside được đánh giá là dự án tạo điểm nhấn bên dòng sông Thạch Hãn, cũng như làm động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) trong tương lai.

Dự án Khu đô thị mới Bắc Thành Cổ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị do Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công từ tháng 4/2008, với quy mô hơn 28,3 ha và mục tiêu sẽ hoàn thành trước năm 2022.

Được xem là dự án lớn nhất, tạo điểm nhấn hạ tầng khu vực phía Bắc sông Thạch Hãn cũng như cả thị xã Quảng Trị, do vậy, dự án này đã được các cơ quan chức năng và chính quyền tỉnh Quảng Trị hỗ trợ rất tích cực, từng bước “gỡ khó” cho nhà đầu tư, vì chính dự án này là một trong những điểm nhấn, bộ mặt của thị xã Quảng Trị trong hành trình trở thành thành phố Quảng Trị vào năm 2021.

GoldCity Quangtri Riverside
Khu đô thị GoldCity Quang Tri Riverside

Tự hào và vinh dự là nhà đầu tư được hợp tác và phát triển cùng với chủ đầu tư dự án GoldCity Quảng Trị Riverside. Trong thời gian qua Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Hana (Hana Group) luôn tiên phong tạo ra các giá trị thương hiệu để đưa các sản phẩm đầu tư bất động sản đến với người dân và nhà đầu tư trong khắp cả nước.

Hana Plaza
Khu phức hợp  Hana Palaza

Theo ông Lê Hồng Quang – Tổng Giám đốc Hana Group cho biết: Chúng tôi kỳ vọng rằng, khu đô thị GoldCity Quảng Trị RiverSide sẽ là nơi an cư lý tưởng cho người dân và nhà đầu tư. Với vị thế nằm dọc trên quốc lộ 1A và trải dài trên dòng sông Thạch Hãn huyền thoại với một Trung tâm thương mại Hana Plaza lớn nhất Quảng Trị được hình thành ngay tại dự án này, sẽ là động lực và điểm đến an cư hấp dẫn nhất cho người dân tỉnh Quảng Trị nói chung và thị xã Quảng Trị nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt và giới thiệu dự án khu đô thị Bắc Thành Cổ - GoldCity RiverSide, ông Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn cho biết: Chúng tôi rất cảm ơn UBND tỉnh Quảng Trị đã đồng thuận và hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt những năm vừa qua. Với tâm huyết và quyết tâm đưa dự án về đích sớm đúng như kỳ vọng của chính quyền địa phương, đồng thời góp phần vào sự hoàn thiện bộ mặt thị xã Quảng Trị trở thành đô thị loại 3 đến năm 2021, tôi xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Hana đã cùng chúng tôi tạo dựng cho khu đô thị Bắc Thành Cổ một khu đô thị an cư đúng nghĩa với đầy đủ dịch vụ thương mại, phục vụ cho mọi nhu cầu của người dân trong tương lai gần nhất.

Hiện tại, dự án đã cơ bản xử lý xong phần san nền, hệ thống thoát nước và đang hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông để cấp chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong đó có một số khu đã được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và trong lộ trình 6 tháng tới sẽ có khoảng 5 đến 10 khu cũng hoàn thành cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, tạo điều kiện cho người dân và nhà đầu tư được yên tâm khi đến đây an cư và kinh doanh.

Để chứng minh tiến độ thực hiện dự án, tại buổi lễ ra mắt khu đô thị này, Ngân hàng Liên Việt PostBank chi nhánh Quảng Trị đã cùng ký kết Hợp đồng tài trợ tín dụng cho người dân khi đến an cư sinh sống tại dự án này. Ngoài ra, cũng có nhiều đơn vị phân phối BĐS như BrightLand, HanaLand cũng tham gia với mong muốn cùng phát triển và đưa dự án này về đích sớm giống như kỳ vọng của người dân và chính quyền tỉnh Quảng Trị.

Quang Anh