(NĐ&ĐS) - Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về những dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Trong đơn đề nghị do bà C.T.P - công dân cư trú trên địa bàn phường Yên Phụ, quận Tây Hồ gửi tới Báo, bà P mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ những dấu hiệu sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn phường Yên Phụ. Cụ thể, theo bà P, tại ngách 50 ngõ 310 phố Nghi Tàm, phường Yên Phụ, có một số công trình xây dựng trái phép trên đất phi nông nghiệp.

IMG_1574840421409_1574867277575
IMG_1574840416454_1574867277361
Một số hình ảnh do người dân cung cấp liên quan đến các công trình xây dựng có dấu hiệu trái phép tại khu vực ngõ 310 đường Nghi Tàm.

Bà C.T.P cho biết, bà sinh ra và lớn lên tại khu vực này, nên bà nắm được rất rõ về nguồn gốc đất ở đây từ những năm 1980-1990. Đất thuộc loại đất nông nghiệp trồng cây và đã được Nhà nước chuyển đổi đóng thuế đất phi nông nghiệp.

Tuy nhiên, theo bà P, những năm gần đây, nhiều hộ dân đã xây dựng những ngôi nhà 2 - 3 - 4 tầng kiên cố. Việc xây dựng này gây bức xúc cho dư luận địa phương.

Bà P bức xúc cho rằng, liệu có sự “khuất tất” gì không, khi mà chính quyền có dấu hiệu “làm ngơ” cho một số gia đình được xây dựng nhà kiên cố ở đây, và một số gia đình lại không được xây dựng. Do vậy, công dân yêu cầu phải có sự công khai, minh bạch và công bằng trong việc này.

Sau khi nhận được thông tin trên, phóng viên đã đến đặt lịch làm việc với UBND phường Yên Phụ để tìm hiểu về việc Quy hoạch sử dụng đất tại đây. Tiếp phóng viên, cán bộ văn phòng UBND phường Yên Phụ đã tiếp nhận thông tin, khẳng định sẽ chuyển tải thông tin tới các cấp lãnh đạo phường và sẽ sớm trả lời cho công dân và báo chí.

Báo Điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV