(NĐ&ĐS) - Theo nội dung phản ánh, bà Phạm Thị Dung - Phó Ban quản lý di tích Đền thờ Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội) sử dụng bằng cấp không đúng quy định để tiến thân…

Qua tìm hiểu được biết, năm 2017, bà Phạm Thị Dung được bổ nhiệm làm Phó Ban quản lý di tích Đền thờ Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội). Thời gian gần đây dư luận tại địa phương xôn xao bàn tán việc nữ phó ban này không học hết cấp 3 nhưng vẫn theo học tại các trường chuyên nghiệp; học Trường Trung cấp lý luận chính trị...

bang-diem
Danh sách học sinh/thí sinh tham gia dự thi và được cấp bằng PTTH của Trường PTTH Mê Linh trong 2 năm học 1998 và 1999 không có ai tên Phạm Thị Dung.

Để làm rõ thông tin trên, PV baonhandao.vn đã có buổi làm việc với bà Phạm Thị Dung. Tại buổi làm việc, bà Dung cho biết, bà học Trường PTTH Mê Linh, cụ thể là lớp 12D và tốt nghiệp năm 1999. Sau đó bà Dung theo học tại Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi liên quan đến thầy, cô giáo đã từng dạy mình trong 3 năm học tại Trường PTTH Mê Linh, cũng như bạn bè học cùng lớp ... thì vị Phó ban này ấp úng không trả lời và lý giải rằng, do thời gian "ra trường" đã lâu nên không nhớ (?!).

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường PTTH Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội).

Qua rà soát hồ sơ, danh sách các học sinh tham gia dự thi và được cấp bằng tốt nghiệp PTTH của nhà trường trong 2 năm 1998 và 1999, thì không có học sinh/thí sinh nào có tên Phạm Thị Dung.

Như vậy, thông tin mà dư luận phản ánh việc bà Phạm Thị Dung không học nhưng lại sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH của Trường PTTH Mê Linh là có cơ sở.

Để đảm bảo minh bạch trong việc quản lý, sử dụng bằng cấp đối với bà Phạm Thị Dung, rất cần các cơ quan chức năng huyện Mê Linh vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc.

Baonhandao.vn sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Ngọc Tuấn - Minh Quân.