(NĐ&ĐS) - Là một Công ty về chăm sóc sắc đẹp và phân phối độc quyền hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm có tiếng trên thị trường, thế nhưng, nhiều sản phẩm, dịch vụ của Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Khánh Anh lại có thông tin “mập mờ” khiến không ít khách hàng như lạc vào “ma trận”?.

Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Khánh Anh 543/30 Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh do bà Trần Thu Hương làm Tổng Giám đốc đã quảng cáo nhiều sản phẩm, dịch vụ “mập mờ” khiến không ít khách hàng như lạc vào “ma trận”?

tm1
Những sản phẩm trong bộ mỹ phẩm CamelliaH

Điển hình, hiện nay, Công ty đang phân phối độc quyền ra thị trường bộ sản phẩm CamelliaH bao gồm: sữa rửa mặt, kem trắng da, nước hoa hồng, kem tan mỡ, viên uống giảm cân và luôn tuyển đại lý trên cả nước. Tuy nhiên, khi tiếp cận một số sản phẩm trên, nhiều thông tin còn mập mờ và không rõ ràng. Chẳng hạn, thông tin về các sản phẩm này do đơn vị nào sản xuất và nhà máy sản xuất được đặt ở đâu lại không được nêu rõ? Không những vậy, một số loại sản phẩm cũng không thấy Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Khánh Anh công bố rõ ràng về các phiếu kiểm định và giấy phép lưu hành cho từng loại sản phẩm?

tm2
Lời giới thiệu về dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ CamelliaH

Ngoài các sản phẩm trên, tại Viện Thẩm mỹ CamelliaH có địa chỉ 155 Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) trực thuộc Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Khánh Anh cũng quảng cáo về một số dịch vụ làm đẹp như: công nghệ cấy căng bóng da Mulwang Hi-Shine 4.0, nâng cơ Young BB Laser và cấy máu tự thân, cắt mí, nâng mũi với công nghệ hiện đại được quảng cáo rầm rộ. Để tạo dựng lòng tin với khách hàng, doanh nghiệp này còn sử dụng hình ảnh của một số người nổi tiếng và quảng bá các bài viết, gói dịch vụ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tuy nhiên, những công nghệ làm đẹp của Viện thẩm mỹ CamelliaH này do đơn vị nào chuyển giao và cơ quan chức năng của Việt Nam đã thẩm định chất lượng, cấp phép cho những dịch vụ công nghệ này được sử dụng tại thị trường nước ta thì lại bị bỏ ngỏ?

tm3
Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ CamelliaH cần sử dụng đến dụng cụ y tế.

Ngoài ra, vấn đề xử lí rác thải, nguồn nước thải y tế tại Viện thẩm mỹ CamelliaH cũng khiến dư luận không khỏi lo lắng. Bởi, khi thực hiện các phương pháp, dịch vụ làm đẹp trên, Viện Thẩm mỹ CamelliaH sẽ sử dụng đến rất nhiều dụng cụ y tế và nguồn nước thải ra môi trường. Liệu với một cơ sở thẩm mỹ được đặt tại 155 Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) – một vị trí trung tâm đắc địa của Thủ đô thì vấn đề xử lý rác thải, nước thải y tế sẽ đảm bảo?

Để làm rõ về những sản phẩm, dịch vụ của Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Khánh Anh, Phóng viên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã đặt lịch và gửi nội dung tới Công ty tại địa chỉ 155 Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tuy nhiên, tới nay, sau hơn nửa tháng trôi qua, dù phóng viên đã nỗ lực nhiều lần liên hệ, nhưng phía doanh nghiệp này vẫn luôn tránh né và không cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.

Phải chăng, đã đến lúc cơ quan chức năng của TP. Hà Nội cần tiến hành thanh, kiểm tra những hoạt động của doanh nghiệp này, tránh nguy cơ xảy ra những hệ lụy không đáng có xảy đến với người tiêu dùng.

Trang Anh – Hải An – Tâm Hiền